Chương trình TEP là gì?

logo

  • vn
  • eg

tep

Chương trình TEP là gì?

tep1

 

Chương trình Giáo dục xuyên Quốc gia tại các trường Đại học Úc - Transnational Education Program (TEP) là một chương trình đổi mới cho phép học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam nhập học vào các trường đại học hàng đầu của Úc. Với Unicentre TEP quá trình xét hồ sơ nhập học dựa trên định hướng tương lai của học sinh, sinh viên và được nhận vào bởi các trường đại học Úc. Unicentre coi trọng tiềm năng của học sinh, sinh viên trong tương lai hơn là xét điểm trung bình cộng và điểm thi xét tuyển đại học.

 

Sinh viên sẽ bắt đầu năm nhất (8 tháng) với Unicentre Việt Nam sau khi được trường đại học Úc chấp nhận dựa trên hồ sơ học bạ và phỏng vấn. Chương trình TEP bao gồm 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin, sinh viên có thể lựa chọn tùy thuộc vào chuyên ngành mà mình mong muốn khi chuyển tiếp lên năm 2 và 3 tại đại học Úc.

 

Với Unicentre Việt Nam, sinh viên có thể hoàn thành năm nhất dễ dàng hơn, học phí và sinh hoạt phí thấp hơn so với học năm nhất trực tiếp tại Úc. Ngoài ra, sinh viên sẽ được đảm bảo chuyển tiếp vào năm thứ 2 và 3 tại 1 trong 13 trường đại học đối tác của Unicentre ở Úc.

 

Khi theo học tại Unicentre Việt Nam, sinh viên có thời gian để luyện và thi IELTS để nộp vào trường đại học Úc trước khi chuyển sang năm 2 và 3. Ngoài ra, sinh viên theo học tại Unicentre Việt Nam có thể tiết kiệm lên đến 60% chi phí du học Úc so với sinh sống và học tập năm đầu tiên tại Úc.

 

Lộ trình học tập của TEP

 

tep vi 1

 

Sinh viên có thể luyện và thi IELTS trong quá trình học tập tại Unicentre Việt Nam

 

Nếu sinh viên không đạt yêu cầu đầu vào IELTS để chuyển tiếp lên năm 2 tại đại học Úc, Unicentre Việt Nam sẽ hỗ trợ các bạn nhập học khóa tiếng Anh học thuật được công nhận bởi trường đại học Úc trước khi nhập học năm 2.

 

tep3

 

Nguyên tắc của TEP

 

TEP được công nhận khi sinh viên hoàn thành chương trình học năm thứ nhất của một trường đại học Úc mà sinh viên đã nộp đơn ghi danh thông qua Unicentre Việt Nam và chương trình giảng dạy của Unicentre Việt Nam được công nhận tương đương năm nhất (4 - 8 môn học) với trường đại học Úc.

 

Sinh viên có thể tiết kiệm khoảng 60% chi phí du học Úc trong năm đầu bằng cách hoàn thành TEP tại Unicentre Việt Nam. Ngoài ra, khi học tại Unicentre Việt Nam, sinh viên có thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS trước khi phải nộp điểm IELTS để chuyển tiếp lên năm thứ hai tại Úc.

 

tep4

Sau khi hoàn thành TEP sẽ như thế nào?

Sinh viên Việt Nam sau khi hoàn thành TEP sẽ được đảm bảo chuyển tiếp lên năm 2 và 3 tại 1 trong 13 trường đại học đối tác của Unicentre ở Úc. Sau khi chuyển tiếp lên năm 2, sinh viên sẽ hoàn thành chương trình học còn lại trong 2 năm và lấy bằng cử nhân của một trường đại học Úc.

 

* Nếu sinh viên chọn học 2 chuyên ngành hoặc bằng cử nhân kép, tổng thời gian có thể dài hơn 2 năm.

 

 

Sau khi tốt nghiệp Đại học Úc?

Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân tại Úc, sinh viên sẽ có đủ điều kiện để nộp visa ở lại làm việc ít nhất hai năm tại Úc (485 Post Study Work Stream Visa). Trong giai đoạn này, nhiều sinh viên có thể làm việc cho các công ty của Úc, xây dựng sự nghiệp toàn cầu của mình, cũng như được bảo trợ bởi các công ty hoặc chính quyền tiểu bang và định cư tại Úc sau khi có được thường trú nhân (PR).

tep6